5 สวนน้ำในประเทศไทย..ที่ห้ามพลาดช่วงซัมเมอร์ เป็นที่รู้ ๆ กันว่าประเทศไทยนั้นไม่ว่าจะหน้าร้อน ฝน หนาว ความร้อนก็ไม่เคยหลีกหนีไปไกลค่ะ ทำให้พวกเราจำเป็นต้องหาที่หลบร้อนกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งแน่นอนว่าสวนนำก็เป็นอีกตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ของเรา ๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากเราจะนอนแช่น้ำเพลิน ๆ เย็นสบาย หรือใครอยากจะนอนแช่กันตั้งแต่เช้าจดเย็นก็ได้ ที่สวนน้ำยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายให้เราได้เลือกเล่นและสนุกสนานไปกับมันได้อีกด้วยค่ะ วันนี้เราจึงได้รวบรวมสวนน้ำในประเทศที่น่าไปมาให้ทุกคนได้ชมกัน จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ

1. Santorini Park Waterventures

Santorini Park เป็นสวนสนุกและแหล่งชอปปิ้งบนพื้นที่ 60 ไร่ ภายใต้สโลแกน Amused Shopping Experience หรือ สีสันใหม่แห่งประสบการณ์ความสนุก ท่ามกลางกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมฟ้าขาวจากเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซค่ะ Santorini Park จะแบ่งเป็น 5 โซน ดังนี้

โซนพาร์ค (Park) โซนเครื่องเล่นนานาชนิด เช่น Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์, Merry Go Round หรือ ม้าหมุน2 ชั้น, G-Max Reverse Bungy แคปซูลดีดขึ้นฟ้า และ G-Max Giant Swing ฯลฯ มูลค่าของเครื่องเล่นในนี้รวมแล้วกว่า 100 ล้านบาท

โซนวิลเลจ (Village) เป็นแหล่งชอปปิ้ง สินค้าแบรนด์เนม และสินค้าที่แต่ละร้านออกแบบทำขึ้นเอง มีร้านค้ามากกว่า 140 ร้านให้เลือกซื้อ

โซนเรสต์ แอเรีย (Rest Area) โซนร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของฝาก มากกว่า 10 ร้าน รองรับผู้ที่เดินทางด้วยถนนเพชรเกษม ไม่ว่าจะเข้ากรุงเทพฯ หรือมุ่งหน้าสู่ภาคใต้

โซนอีเวนท์ (Event) เป็นพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรม การแสดง โชว์ คอนเสิร์ต กิจกรรมต่างๆ ในโซนนี้จะสลับ สับเปลี่ยนหมุนเวียนให้ชมกันทั้งปี สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 2,000 ที่นั่ง หรือ 5,000 คน (รวมยืน)

โซนวีคเอนด์ อาร์ต มาร์เก็ต (Weekend Art Market) ตลาดนัดวันหยุด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะและสินค้าแฮนด์เมด

2. Cartoon Network Amazone

การ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน คือสวนน้ำในธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลกค่ะ เป็นสวนน้ำที่จะให้คุณได้พบปะกับเหล่าตัวการ์ตูนชื่อดังมากมาย เช่น เพาวเวอร์พัฟเกิร์ล เบ็นเท็น ฟินน์และเจค กัมบอลและดาร์วิน และอื่นๆ อีกเพียบ นอกจากสระว่ายน้ำขนาดใหญ่แล้วยังสามารถสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นมากกว่า 150 ชนิด เช่น รถไฟเหาะตีลังกาน้ำสุดระทึก สไลเดอร์สุดเร้าใจ พร้อมอิ่มอร่อยที่ภัตตาคารบนดาดฟ้า ‘ตูนาลิเชียส’ ภัตตาคารในธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก ใครเป็นสาวกการ์ตูนเน็ทเวิร์คขอบอกว่าต้องมาลองที่นี่ให้ได้สักครั้งเลยค่ะ

3. Ramayana Water Park

สวนน้ำระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มาพร้อมกับความสนุกสนานและความประทับใจด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์ระดับโลกที่มีมากกว่า 21 เครื่อง และกิจกรรมท้าทายอื่น ๆ รวมไปถึงเครื่องเล่นหลากหลายรูปแบบตั้งแต่เครื่องเล่นแบบหวาดเสียวระทึกใจอย่าง Python and Aquaconda ที่มีเพียงเครื่องเดียวในโลก และ Aqua coaster เครื่องเล่นสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก ไปจนถึงเครื่องเล่นสนุกสนานแบบเบา ๆ อย่างโซนสำหรับเด็กที่เปิดให้บริการถึง 2 โซนด้วยกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีดับเบิ้ลเวฟพูล หาดจำลองขนาดยักษ์ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการโต้คลื่นอย่างสนุกสนานได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีบริการพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายที่ตอบสนองทุกความต้องการ

4. Black Mountain Water Park

แบล็คเมาน์เทนคือสวนน้ำที่การันตีด้วยรางวัลค่ะ พร้อมความปลอดภัยมาตรฐานสากลด้วยไลฟ์การ์ดประจำทุกจุดจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย ให้คุณเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่กับ 9 สไลเดอร์สุดมันจากหอคอยสูงกว่า 17 เมตร และยังมีถึง 6 โซนกิจกรรมแสนสนุก และสระน้ำสำหรับเด็กเล็ก บนพื้นที่กว้างกว่า 40,000 ตร.ม. พร้อมรองรับการพักผ่อนให้ทุกครอบครัว นอกจากนี้ยังมีทะเลเทียมที่สร้างคลื่นเสมือนจริงให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ริมชายหาด หรือใครชอบความเนิบจะแช่น้ำชิลล์ ๆ ในสระเลซี่ริเวอร์ก็ผ่อนคลายสบายอารมณ์ได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

5. Vana Nava Hua Hin Water Jungle

Vana Nava Water Jungle เป็นสวนน้ำแห่งแรกในเอเชีย  ที่ถูกออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรวมชาติภายใต้คอนเซ็ปต์  “วอเตอร์  จังเกิ้ล (Water Jungle)”  โดยผสมผสานระหว่างสวนน้ำและป่าเมืองร้อนอันร่มรื่นย์อุดมสมบูรณ์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว  บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่กลางเมืองหัวหิน  แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่  เครื่องเล่น  และสไลเดอร์มาตรฐานระดับโลกจากแคนาดากว่า 20 ชนิด  ที่เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปลายปี 2014

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ต้องไปเมื่อมาเที่ยวหัวหิน กับสวนน้ำแนวจังเกิลแห่งแรกๆ ของไทยบนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ขนาดใหญ่จุเครื่องเล่นที่พร้อมให้คุณสนุกได้ทั้งวัน ทั้งสไลเดอร์ที่มีหลากหลายรูปแบบและความสูง เช่น Master Blaster, Abyss และ Superbowl เครื่องเล่น Aqualoop สุดหวาดเสียว หรือใครอยากเล่นเบาๆ ก็ต้องลอยละล่องไปตามกระแสน้ำแบบชิลล์ๆ ใน Lazy River ที่ยาวกว่า 350 เมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในสระน้ำที่ยาวที่สุดในไทยอีกด้วย และสุดว้าวไปกับสตูดิโอถ่ายภาพใต้น้ำแห่งแรกของประเทศ

หน้าร้อนนี้ไม่ต้องทนร้อนให้หงุดหงิดใจอีกต่อไปค่ะ เพราะทุกคนสามารถไปพักผ่อนคลายร้อนเล่นน้ำเย็น ๆ พร้อมกับมีเครื่องเล่นให้เลือกเล่นอย่างสนุกสุดมันอีกมากมายด้วยค่ะ หรือวันหยุดยาวใครยังไม่มีแพลนที่จะไปไหนก็ไปสนุกสนานกับสวนน้ำกันได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง : 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตริมแม่น้ำโขง

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่ : 8 สัญญาณเตือน!! ที่บ่งบอกว่าคุณกำลังเข้าสู่วัยทอง